Kinh nghiệm lựa chọn mẫu đèn trang trí treo tường

Để có thể làm nổi bật những bức tường trong căn phòng việc sử dụng những mẫu đèn trang trí treo tường là tối ưu nhất. Đây là mọt trong những loại đèn trang trí vừa có tác dụng chiếu sáng lại vừa giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian. Chúng được sử dụng phổ biến và phù hợp với nhiều không gian khác nhau.

Một số lưu ý khi lắp đặt mẫu đèn trang trí treo tường
 

Phòng ngủ


Những mẫu đèn này thường được lắp trên đầu giường để giúp gia chủ có thể đọc sách trước khi ngủ hoặc đảm bảo ánh sáng để làm những việc riêng khác. Đây được xem là món đồ trang trí hữu hiệu giúp cho căn phòng bớt đơn điệu và nhàm chán. Đồng thời chúng cũng mang hơi ấm và ánh sáng mềm mại đến với không gian này.

Phòng ăn


Đối với những căn phòng có diện tích rộng rãi thì bạn có thể lựa chọn lắp đặt đèn chùm hoặc đèn thả để tăng hiệu ứng ánh sáng thích họp. Song nhưng loại đèn này lại chỉ có thể chiếu sáng ở một khu vực nhất định. Vì thế, gia chủ vẫn cần sử dụng những loại đèn treo tường để có thể đảm bảo ánh sáng lan tỏa khắp căn phòng. Đồng thời, những căn phòng có diện tích hạn chế thay vì lắp đèn chùm bạn có thể lắp đèn tường trang trí. Đây là một trong những sự lựa chọn hữu hiệu nhất.

Không gian ngoại thất


Khu vực ngoài trời hay sân vườn thì cần có độ chiếu sáng rộng nên có thể lựa chọn những loại đèn và được lắp đặt ở trên cao. Chúng sẽ tạo góc chiếu rộng để việc phân tán ánh sáng ra khu vực lớn dễ dàng hơn.

Phòng khách


Đây là không gian quan trọng và có kích thước rộng nên cần phải đăt đèn trang trí phòng khách ở vị trí ngang đầu người để có thể đảm bảo ánh sáng tỏa ra cả căn phòng hoặc những khu vực cần chiếu sáng. Nếu trong phòng hay để những bức trang lớn, vì thế quy tắc đặt đèn cũng tương tự để có thể đảm bảo việc chiếu sáng và thẩm mỹ.

Kinh nghiệm lựa chọn mẫu đèn trang trí treo tường


[caption id="attachment_474" align="aligncenter" width="500"] Mẫu đèn trang trí treo tường đẹp cho phòng khách[/caption]

 

 

Chú ý đến không gian chiếu sáng


Chúng thường được chia thành hai loại chính là không gian nội thất và ngoại thất. Cần xác định rõ đặc điểm của từng loại khác nhau để có thể lựa chọn những loại đèn treo tường phù hợp nhất. Với nội thất người ta thường chú ý đến chất liệu, thiết kế hay mẫu mà còn ngoại thất thì người dùng lại quan tâm đến vật liệu để có thể chống lại những điều kiện khó khăn của môi trường.

Công suất đèn tường phù hợp với không gian chiếu sáng


Những mẫu đèn treo tường có nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau phù hợp với các đặc điểm, phong cách hông gian. Chính vì thế mà tùy thuộc vào diện tích căn phòng mà bạn nên chọn đèn có công suất phù hợp để có thể đảm bảo độ sáng thích hợp và tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Đồng thời chúng cũng góp phần tạo nên sự hài hòa và dễ chịu cho người sử dụng.

Lựa chọn theo phong cách trang trí


Mỗi phong cách khác nhau có thể lựa chọn những loại đèn treo tường trang trí phù hợp để có thể tạo nên sự hài hòa, liền mạch trong bố cục, thiết kế. Có nhiều mẫu khác nhau từ cổ điển, hiện đại đến những loại sáng tạo độc đáo. Vì thế cần phải cân nhắc thật kỹ để có quyết định đúng đắn.

Chất liệu chế tạo cũng như loại bóng chiếu sáng


Những loại đèn này thường được làm bằng chất liệu cao cấp như pha lê, đồng, đá hay lụa. Thông thường giá thành của sản phẩm phụ thuộc vào mẫu mã và thiết kế khác nhau chính vì thế nên có cân nhắc thật kỹ để có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với điều kiện kinh tế.

Lựa chọn theo màu sắc ánh sáng


Thực tế thì việc làm này khá phức tạp bởi màu sắc ánh sáng của đèn treo tường phù hợp với gia chủ cần tuân thủ nhiều yếu tố khác nhau. Vì chúng không chỉ ánh hưởng tới không gian mà còn ảnh hưởng tới yếu tố phong thủy và vận mệnh của căn phòng. Bạn có thể sử dụng những đèn có màu vàng hoặc trắng những màu được sử dụng nhiều trong thời gian gần đây.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: